Cách bảo vệ vận thang bằng đồng hồ cân điện tử và load cell

Thang chở hàng sử dụng nhiều trong nhà máy và kho vận, tuy không chở người nhưng hàng hóa trong đó cũng cần được bảo vệ trước những sự cố không mong muốn. Hàng hóa chở trong thang hàng thường đa dạng về trọng lượng nên việc đảm bảo tải trọng an toàn cho thang vận hành nhiều khi không đảm bảo, nếu quá trình vận hành như vậy kéo dài sẽ nhanh làm hỏng các bộ phận thang, đặc biệt gây ra đứt cáp sẽ thiệt hại lớn.

Chúng tôi, TTH Automation đã lắp đặt nhiều bộ bảo vệ và cảnh báo cho thang hàng cho các khách hàng, hệ thống gồm:

Load cell (cảm biến trọng lượng) SSL300 hoặc CS20 được lắp ở neo cáp cố định của thang, trọng lượng trên thang được chuyển đổi thành tín hiệu điện và kết nối vào đồng hồ cân điện tử DAT500 hoặc MI830, trên đồng hồ cân này được cài đặt các điểm cảnh báo và bảo vệ.
Khi trọng lượng hàng trên thang đạt tới điểm cảnh báo thì rơ le đặt điểm cảnh báo sẽ tác động, phát tín hiệu cảnh báo bằng đèn và còi để cảnh báo cho người vận hành biết tải trên thang đã đến giới hạn cảnh báo. Lúc này thang vẫn được phép hoạt đông.
Nếu trọng lượng hàng trên thang đạt tới điểm bảo vệ thì thì rơ le đặt điểm bảo vệ sẽ bật, phát tín hiệu cho đèn còi cảnh báo và dừng hoạt động của thang, lúc này bắt buộc phải hạ tải về dải làm an toàn thì thang sẽ vận hành trở lại bình thường.

Quá trình kiểm soát trọng lượng đặt lên vận thang như trên sẽ giúp tăng tuổi thọ và an toàn cho thang.

Hình ảnh tham khảo lắp load cell:

 

 

Để có thêm thông tin chi tiết, Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi: https://tth-automation.com/lien-he

Đánh giá bài viết này

Bài Viết Liên Quan