CÂN PHỤ GIA BÁN TỰ ĐỘNG

Các nhà máy lưu hóa cao su và nhựa kỹ thuật lại có yêu cầu riêng về việc cân và kiểm soát hóa chất, phụ gia đầu vào sản xuất. Đặc thù ngành này các mẻ cân phụ gia và hóa chất thường rất nhỏ, có thể tính bằng gram hoặc dưới gram, các dạng tồn tại cũng khác nhau nên việc tự động hóa hoàn toàn chi phí sẽ tốn kém và phức tạp.
TTH Automatic đã phối hợp với khách hàng thiết kế một hệ cân bán tự động, các hóa chất trong trên mỗi hộp chứa sẽ được định vị trên máy, các hộp chứa này được lắp trên một giá treo tròn và quay bởi động cơ điện.

Nhân viên thao tác chọn mã sản phẩm trên máy tính, căn cứ theo công thức đã được nhập sẵn trong phần mềm, các đèn sẽ bật sáng để báo các loại hóa chất sẽ được chọn. Động cơ điện sẽ quay để đưa hóa chất ở vị trí gần nhất đến điểm thao tác, đèn tại vị trí hóa chất này sẽ nhấp nháy báo cân đã hoàn thành chuyển động. Tại điểm thao tác, đồng hồ cân điện tử đã được kết nối với máy tính, công nhân sẽ tiến hành cân hóa chất này, khi công nhân cân đúng trọng lượng yêu cầu thì nhấn nút xác nhận để cân chuyển sang phụ gia tiếp theo, cứ như vậy đến khi hoàn thành. Trong quá trình cân nếu trọng lượng trên cân ngoài dung sai cho phép thì cân sẽ cảnh báo lỗi và không cho phép chuyển sang bước tiếp theo.

Trước khi trang bị bộ cân phụ gia bán tự động này khách hàng hay gặp các lỗi mà không thể kiểm soát được như: lấy nhầm hoặc bỏ qua các hóa chất, sai trọng lượng yêu cầu, không thể nhanh chóng truy xuất được các mẻ cân để tìm lỗi…Các lỗi trên đã ảnh hưởng nhiều đến chất lượng, sự đồng đều và tiến độ sản xuất.
Việc đưa bộ cân phụ gia bán tự động đã khắc phục hoàn toàn được các lỗi trên, nhật ký các mẻ cân và công thức sẽ được lưu trữ lâu dài trong cơ sở dữ liệu của máy tính, giúp cho việc truy xuất khi cần.

*** Quý khách hàng quan tâm đến hệ thống cân phụ gia bán tự động vui lòng liên hệ với chúng tôi để nhận được những chia sẻ và tư vấn hữu ích.

Bài Viết Liên Quan